Sinh hoạt cụm chuyên môn số 01

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HỌC KÌ II

CỤM TRƯỜNG THPT: TÔNG LỆNH, QUỲNH  NHAI, MƯỜNG GIÔN, PTDTNT THCS – THPT QUỲNH NHAI, TT GDTX QUỲNH NHAI

Năm học 2020 - 2021

Thực hiện Công văn số Số: 202/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 25 tháng 01 năm 2021  của Sở GD ĐT Sơn La về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường học kỳ II, năm học 2020 – 2021.

Căn cứ vào sự thống nhất của các trường trong dự thảo kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn ngày 01.03.2021 của cụm trưởng trường THPT Tông Lệnh về kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn cụm trường THPT Tông Lệnh, THPT Quỳnh Nhai, THPT Mường Giôn, PTDTNT THCS-THPT Quỳnh Nhai, TT GDTX Quỳnh Nhai học kì II, năm học 2020 – 2021;

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN HỌC KÌ II

Năm học 2020 - 2021

Ngày 27.3.2021, tại trường THPT Quỳnh Nhai cụm CM số 01 đã tổ chức sinh hoạt cụm CM. Với mục đích:

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn  trong nhà trường, tập trung vào việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

- Tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng kỳ thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm học 2020 - 2021.

-   Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh của CB-GV các trường trong cụm chuyên môn.

* Nội dung:

-  Số tiết dạy: 1 tiết/môn, cấp giảng dạy: khối 12.

- Môn dạy gồm 6 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa Lí, GD CD.

- Nội dung:

+ Giảng dạy theo PPCT thời điểm tuần từ ngày 22 đến 27 tháng 3 năm 2021 của trường THPT Quỳnh Nhai.

+ Các tiết dạy mẫu xây dựng theo định hướng dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và định hướng thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

* Phân công dạy mẫu, chủ trì rút kinh nghiệm

Stt

Môn

Trường dạy mẫu

Chủ trì rút kinh nghiệm

Địa Lí

GDCD

THPT Mường Giôn

Ngữ Văn

Lịch Sử

PTDTNT THCS-THPT Quỳnh Nhai

THPT Tông Lệnh

Trong phần hội thảo các trường đã trình bày cá tham luận. Các nhóm bộ môn báo cáo kết quả các tiết dự giờ.

Tên trường

Nội dung tham luận

THPT Tông Lệnh

Các giải pháp nâng cao chất lượng thi TN THPT QG năm 2021.

THPT Quỳnh Nhai

Kinh nghiệm tổ chức dạy học trực tuyến trong trường hợp nghỉ dịch covid-19.

THPT Mường Giôn

Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn.

PTDTNT THCS-THPT Quỳnh Nhai

Kinh nghiệm trong bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi.

TT GDTX Quỳnh Nhai

Thực trạng và giải pháp học sinh bỏ học.