KẾ HOẠCH CHUYEN MÔN THÁNG 11

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

KẾ HOẠCH THÁNG 11

‘‘ Thi đua lập thành tích chào mừng ngàynhà giáo Việt Nam20/11/2017; Ngày Quốc Phòng toàn dân 22/12/2017’’

I. Kế hoạch

1. Mục đích, yêu cầu

1.1. Tư tưởng chính trị:

-  Yên tâm công tác thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

- Ổn định nề nếp dạy và học thi đua dạy tốt học tốt tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường (Đoàn thanh niên + Công đoàn).

- Tăng cường khối đoàn kết nội bộ.

- Nghiêm chỉnh chấp hành luật an toàn giao thông.

1.2. Công tác chủ nhiệm

- Duy trì sĩ số học sinh. Động viên học sinh tới trường.

- Có biện pháp cụ thể thúc đẩy HS tích cực học tập, thi đua giành nhiều điểm tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

- Kiểm tra đôn đốc học sinh tham gia có chất lượng phong trào thi đua ngắn hạn của Đoàn phát động

- Hoàn thành các loại  hồ sơ, sổ sách chủ nhiệm theo quy định.

- Có kế hoạch đề ra biện pháp cụ thể thúc đẩy chất lượng học tập của học sinh lớp mình chủ nhiệm.

- GVCN tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp hoặc gián tiếp đối với học sinh lớp chủ nhiệm để hoàn thành tốt công việc lao động nhà trường giao cho.

1.3. Chuyên môn:

- Triển khai nội dung sinh hoạt chuyên môn cụm theo kế hoạch của trưởng cụm.

- Thực hiện giảng dạy nghiêm túc theo PPCT và TKB.

-  Nâng cao chất lượng dạy và học.

- Chuẩn bị tốt bài thao giảng theo sự phân công của tổ, yêu cầu bắt buộc giáo viên cùng chuyên môn hẹp đi dự, rút kinh nghiệm bài dạy.

- Thực hiện kế hoạch phụ đạo học sinh yếu kém theo kế hoạch đã đăng ký. ( khi dạy báo tổ trưởng và nộp giáo án phụ đạo lưu hồ sơ tổ).

- Rà soát và lập danh sách bổ xung học sinh giỏi gửi tổ chuyên môn để có kế hoạch ôn luyện

- Tự học tập rèn luyện nâng cao trình độ và nghiên cứu các quy chế chuyên môn.

- Tiếp tục trao đổi nhóm chuyên môn phù hợp bộ môn, đối tượng học sinh.

- Dự giờ đột xuất, kiểm tra hồ sơ chuyên môn đột xuất.

- Tiến hành lấy, vào điểm đúng theo quy định.

- Sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề, theo bài học.

2. Nội dung ( cụ thể nhiệm vụ của từng tuần )

Tuần 1: (Từ ngày : 30/10/2017 đến 04/11/2017)

- Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế chuyên môn.

- Thực hiện thao giảng đúng theo sự phân công của tổ, giáo viên trùng tiết tự bố trí đổi tiết đi dự tránh tình trạng trống tiết.

- Sinh hoạt chuyên môn, triển khai kế hoạch trọng tâm của tháng.

Tuần 2:(Từ ngày: 06/11/2017 đến 11/11/2017)

- Thực hiện nghiêm quy chế chuyên môn.

- Duy trì nề nếp,  nắm bắt tình hình học sinh, từ đó có kế hoạch dạy học và giáo dục đạo đức.

- Tổ chức rút kinh nghiệm các tiết thao giảng, đánh giá giờ dạy căn cứ công văn 1447, công tác tổ chức của giáo viên có phù hợp với đối tượng học sinh lớp học.

- Bồi dưỡng học sinh khá giỏi.

- Phụ đạo học sinh yếu kém theo quy định.

Tuần 3: (Từ ngày 13/11/2017 đến ngày 18/11/2017)

- Thực hiện tốt công tác được giao chuẩn bị ngày 20/11/2017

- Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế chuyên môn.

- Phụ đạo H/S yếu, kém theo đúng kế hoạch của tổ chuyên môn.

- Tổng kết đánh giá chung các tiết thao giảng, từ đó thống nhất phương pháp tổ chức giờ dạy, định hướng phương pháp phù hợp với đặc thù bộ môn.

Tuần 4: (Từ ngày 20/11/2017 đến ngày 25/11/2017)

- Các nhóm chuyên môn xây dựng hệ thống câu hỏi ôn tập học kì I nhằm nâng cao chất lượng bộ môn.

- Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế chuyên môn.

Tuần 5: (Từ ngày 27/11/2017 đến ngày 02/12/2017)

- Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế chuyên môn.

- Bồi dưỡng học sinh khá giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém.

- Rà soát chương trình giảng dạy nếu chậm có kế hoạch dạy bù, tránh tình trạng dồn ép kiến thức cho học sinh.

3. Tổ chức thực hiện (cách thức, thời gian, điều kiện thực hiện, chủ thể thực hiện, kiểm tra giám sát).

- Họp tổ CM trong tuần 1 triển khai kế hoạch tháng, xây dựng giáo án trải nghiệm sáng tạo theo hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo sơn la, phù hợp với đối tượng học sinh vùng miền.

- Họp tổ CM tuần 4 kiểm tra việc thực hiện kế hoạch dạy học của giáo viên, đánh giá  kết quả  các tiết dự giờ rút kinh nghiệm.

- Tổ trưởng, tổ phó giám sát kiểm tra việc thực hiện nề nếp chuyên môn, việc vào điểm thường xuyên của giáo viên trong tổ, việc tham gia các công việc do tổ chức trong trường giao phó

II. Kế hoạch bổ sung:

........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Năm 2024 : 9.589